Ý Nghĩa Hoa Mộc Lan

Có thể bạn chưa biết về đặc điểm và ý nghĩa hoa mộc lan, mọi người đã dành một tình yêu đặc biệt cho hoa mộc lan cả ngàn năm qua. Họ yêu chúng nhiều đến nỗi gây tranh cãi rằng có thực sự bao nhiêu loại hoa mộc lan hãy cùng shop hoa tươi quận 5 chúng tôi cùng tìm hiểu về hoa mộc lan nhé.

Hoa Mộc Lan

Nhắc đến hoa mộc lan chắc hẳn trong số chúng ta cũng rất nhiều người biết đến loài hoa này rồi. Và tình yêu mà mỗi chúng ta dành cho hoa mộc lan nhiều dến mức phải phải gây tranh cãi rằng không biết thực sự là có bao nhiêu loài hoa mộc lan.

Nhưng theo như tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hiệp hội hoa mộc lan quốc tế đã phát hiện ra có hơn 200 loài hoa. Nhưng thực tế thì con số vẫn chưa dừng lại ở đó mà nó vẫn còn đang được nhân giống và phát triển. Mỗi giống hoa này đều có một vẻ đẹp riêng, những cánh hoa to lớn và tỏa hương thơm rất đặc biệt. Sau đây sẽ là một số thông tin chi tiết về hoa mộc lan.

hoa mộc lan
hoa mộc lan

Ý Nghĩa Hoa Của Mộc Lan

Ý nghĩa của hoa mộc lan tùy thuộc vào màu sắc và nền văn hóa của ngưởi tặng và người được tặng. Thông thường, hoa mộc lan thường được tặng như là một món quà thay lời muốn nói của người nam đối với người nữ rằng “ Em đẹp như một bông hoa mộc lan”.

Như đã nói ở trên thì hoa mộc lan có rất nhiều loài khác nhau nên nó rất đa dạng về màu sắc. Và đương nhiên, mỗi một màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Và ý nghĩa này không chỉ phụ thuộc vào màu sắc mà nó còn phụ thuộc vào cả nền văn hóa của người gửi và tặng nữa.

ý nghĩa hoa mộc lan

Nguồn Gốc Hoa Mộc Lan

Hoa mộc lan được cho là một trong những loài hoa đầu tiên phát triển trên trái đất. Theo Hiệp hội Vườn thực vật San Francisco, các hóa thạch đã cho thấy rằng hoa mộc lan đã xuất hiện khoảng một vài trăm triệu năm về trước. Về cơ bản tất cả các loại hoa mộc lan đều có 1 kiểu dáng giống như nhau từ thời xa xưa cho tới hiện tại. Rõ ràng, hoa mộc lan đã tìm ra một cách tuyệt vời để tồn tại.

Hoa Mộc lan và vỏ cây đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền Trung Quốc. Ngày nay, hoa mộc lan và vỏ cây có thể được tìm thấy trong các loại thuốc, bột, trà hoặc làm tăng thêm hương vị.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta sử dụng những sản phẩm có liên quan đến hoa mộc lan, hãy cẩn thận tìm hiểu thật kỹ. Chẳng hạn như phụ nữ mang thai không nên uống bất kỳ loại thuốc thay thế nào có chứa thành phần hoa mộc lan trong đó.

hình ảng hoa mộc lan
hình ảng hoa mộc lan

>>Quý khách có thể tìm hiểu những đặc điểm và ý nghĩa hoa mẫu đơn

Biểu Tượng của Hoa Mộc Lan

Mỗi một màu sắc của hoa mộc lan lại mang một ý nghĩa khác nhau. Và theo như tìm hiểu thì chúng tôi thấy rằng hoa mộc lan cũng tượng trưng cho nhiều điều giống như là số người yêu thích nó. Một bông hoa mộc lan tượng trưng cho phái yếu trong cuộc sống.

  • Màu trắng: tượng trưng cho mặt trăng, bất kỳ nữ thần mặt trăng nào và các phép thuật diễn ra vào các ngày thứ hai hàng tuần.
  • Màu vàng: tượng trưng cho mặt trời, bất kỳ nữ thần năng lượng mặt trời hay thần linh nào và cho phép thần chú vào chủ nhật
  • Màu hồng: đại diện cho sự nữ tính, tình bạn bè và tình yêu.
  • Màu tím: nó là màu tượng trưng của hoàng gia kể từ thời Roman, mang ý nghĩa quyến rũ các đấng tối cao.

Tới đây thôi bạn cũng đã biết thêm về chi tiết của hoa mộc lan mang những ý nghĩa và đặc điểm của chúng. Như vậy qua một số chia sẻ trên đây thì chắc hẳn là các bạn cũng hiểu được phần nào ý nghĩa và biểu tượng của hoa mộc lan rồi đúng không?

>>Xem thêm về những hình ảnh và đặc điểm hoa hướng dương

 

 

CHAT ZALO
0967.158.061