Hoa Hướng Dương

Mời các bạn cùng shop hoa tươi Vĩnh Long tham khảo đôi nét về đặt điểm, nguồn gốc xuất xứ và ý nghĩa của loài hoa hướng dương

hoa hướng dương
hoa hướng dương

Nguồn Gốc của Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương có một tên gọi khác là hoa mặt trời vì khi nở rộ có hình tròn cánh hoa vàng tươi như những tia nắng mặt trời, hoa hướng dương xuất xứ từ Bắc Mỹ, vào thế kỉ thứ 16 hoa hướng dương được các nhà thám hiểm mang sang Châu Âu trồng và nhiều nước khác. Ngày nay hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thới giới.

Hướng Dương có rất nhiều loại khác nhau hầu hết các loại hướng dương điều có thân thẳng cứng có lông bao quanh thân, lá hướng dương to, mộc so le có cuốn dài phiến lá có hình trái tim kéo dài, nhọn ở đầu lá và tim ở cuốn lá, mép có răng cưa, hai mặt lá điều có lông trắng,

Hoa hướng dương rất lớn, đường kín từ 19cm đến 27cm, bông có rất nhiều cánh màu vàng nằm bên ngoài bên trong là những nhụy nhỏ màu vàng.

đặc điểm hoa hướng dương
đặc điểm hoa hướng dương

Quý khách có thể xem thêm về những bó hoa tươi đẹp nếu có nhu cầu đặt hoa.

Sự Tích Về Loài Hoa Hướng Dương

Theo thần thoại Hy Lạp có một nàng tiên cá yêu say đấm vị thần mặt trời oai phong Apollo, mỗi ngày cô điều ngồi trên mặt đất và dỗi theo hướng mặt trời thế như vị thần Apollo lại hờ hững và chẳng bao giờ để ý đến nàng tiên cá ấy cứ thế năm này tháng nọ trôi qua nàng tiên cá cứ dỗi theo hướng mặt trời các vị thần khác cảm thương về tình yêu mà nàng tiên cá trẻ dành cho vị thần mặt trời nên đã biến nàng thành một loài hoa luôn hướng về mặt trời và mang tên là hoa hướng dương.

ý nghĩa của hoa hướng dương
ý nghĩa của hoa hướng dương

>>Tham khảo ý nghĩa hoa phương

Ý Nghĩa Của Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa tùy theo mỗi vùng miền, mỗi nền văn hóa mà có một ý nghĩa khác nhau.

Theo nên văn hóa Trung Quốc hoa hướng dương tượng trưng cho sự trường thọ.

Ở phương Tây hướng dương tượng trưng cho sự kiên định niềm tin vào tương lai, có một số vùng miền người ta tìm thấy hướng dương ở các ngôi đền như một biểu tượng thờ cúng.

Ở Việt Nam chúng ta hoa hướng dương mang rất nhiều ý nghĩa

  •  Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu, hướng dương là một loài hoa lúc nào cũng hướng về mặt trời dù mộc trong bống tối hay những nơi thiếu ánh sáng thì loài hoa này vẫn luôn tìm nơi có ánh sáng mặt trời để nở hoa đó là sự tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắc son, dù khó khăn cách trở nhưng vấn hướng về nhau như những bông hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời.
  • Trong phong thủy hoa hướng dương là một loài hoa hướng về mặt trời và có màu vàng rực rỡ chính vì vậy loài hoa mang đến cho ngôi nhà bạn không khí ấm áp, mang đến ánh sáng cho những nơi u tối tạo nên mối quan hệ tình cảm tốt đẹp của gia đình.
  • Ngoài ra hoa hướng dương còn có ý nghĩa khác là biểu tượng cho tình bạn chân thành ấm áp không cao sang quyền quý nhưng rất nhẹ nhàng bình dị luôn hướng về nhau dù xa cách, chính vì đặc tính luôn hướng về phía mặt trời nên nó được coi là biểu tượng của lòng trung thành, sự kiên định thủy chung.

Trên đây là một số đặt điểm và ý nghĩa của loài hoa hướng dương mà Tặng Hoa 365 chúng tôi giới thiệu cho bạn hiều thêm về loài hoa này, Dịch vụ tại website Tanghoa365.com chúng tôi cung cấp các loại hoa tươi đẹp, giao hoa tận nơi.

[kkstarratings]

 

CHAT ZALO
0967.158.061