Hoa Bồ Công Anh – Những ý nghĩa của loài hoa

Bạn cũng đã biết đa số chúng ta thường nghĩ rằng, hoa Bồ Công Anh có màu trắng với những cánh hoa “biết bay”, sự thực là khi mới nở Bồ Công Anh có màu vàng và sẽ lộ ra những mào lông trắng gắn liền với quả khi những cánh hoa đã rụng đi, một số nơi Bồ Công anh còn có màu tím – màu của thủy chung. Dưới đây shop hoa tươi quận 5 chúng tôi chia sẽ cho quý khách về những ý nghĩa Hoa Bồ Công Anh hãy tham khảo nhé.

Đặc điểm của hoa Bồ Công Anh

Bồ công anh là loại cây thân thảo, thường cao 0,6-1 m, đôi khi cao tới 3 m, thân mọc thẳng, nhẵn, không cành hoặc rất ít cành. Lá cây có nhiều hình dạng: lá phía dưới dài 30 cm, rộng 5-6 cm, gần như không có cuống, chia thành nhiều thùy hay răng cưa to, thô; lá trên ngắn hơn, không chia thùy, mép có răng cưa thưa và vòng đời của hoa chỉ từ 1-2 năm.

hình ảnh hoa bồ công anh
hình ảnh hoa bồ công anh

Bất kỳ ai trong chúng ta đều có những mối bận tâm và lo lắng trong chuyện tình yêu, và bạn thân của bạn cũng không ngoại lệ. Có đôi khi họ sẽ cần bạn bên cạnh để lắng nghe và sẻ chia mọi thứ. Vì thế, hãy cổ vũ và giúp đỡ bạn thân của mình bằng cách trao tặng hoa bồ công anh.

>>Xem thêm về ý nghĩa hoa Mimosa nêu bạn chưa biết về loài hoa này

Nguồn Gốc Hoa Bồ Cong Anh

Hoa bồ công anh còn có tên gọi khác là Phù Công Anh hay Răng Sư Tử thường mọc ở các bãi cỏ hoang ven đường, các sườn đồi nhiều nắng. Bạn ấy là loài hoa thuộc họ nhà Cúc và có nguồn gốc từ các nước ôn đới thuộc khu vực Đông Nam Á, Siberi, Nhật Bản, miền nam Trung Quốc, Đài Loan và hoa này nở đẹp nhất ở Pháp và Mỹ. Tại Việt Nam, hoa Bồ Công Anh thường mọc ven đường ở Đà Lạt và vùng Tây Bắc.

hoa bồ công anh
hoa bồ công anh

Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh

Mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau, một số nơi hoa Bồ Công Anh tượng trưng cho hình ảnh người quân tử. Có nơi Bồ Công Anh lại tượng trưng cho sự chia ly. Cũng có nơi hoa Bồ Công Anh được coi như là vị thần của các bạn trẻ, đếm cánh hoa để tiên đoán tình yêu xem người ấy có yêu mình hay không, thật là thú vị phải không các bạn.

ý nghĩa hoa bồ công anh
ý nghĩa hoa bồ công anh

Ý nghĩa hoa bồ công anh đặc biệt nhất là tình yêu thuần khiết, vì những đóa hoa nhỏ bé này thể hiện một tình yêu đơn thuần, tinh khiết và trong sáng nhất. Vì thế, tại sao bạn không thổ lộ tình cảm của mình bằng cách tặng một đóa bồ công anh cho đối phương?

Vậy là trên đây Tanghoa365 chúng tôi đã chia sẽ cho bạn một kiến thức về hình ảnh và ý nghĩa hoa Bồ Công Anh mong quý các bạn sẽ hiểu thêm về loài hoa này.

>>Xem thêm các loài hoa đẹp tại: https://tanghoa365.com/hoa-dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061