Cây Hoa Gạo

Nếu bạn đang muốn biết về ý nghĩa Cây Hoa Gạo và những công dụng của hoa gạo thì trong bài viết nay shop hoa tươi quận 7 chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn biết thêm về Cây Hoa Gạo, hãy cùng shop hoa tươi Tanghoa365 chúng tôi tìm hiểu nhé.

Công Dụng và lợi ích Của Cây Hoa Gạo

Với ưu điểm gốc cây to xù sì cổ thụ hoa đẹp cây hoa gạo được rất nhiều nghệ nhân chọn làm cây cảnh bonsai. Cách làm chọn các cây có rễ, thân đẹp sau đó cắt ngang thân sao cho vừa đủ chơi.

hình ảnh cây hoa gạo
hình ảnh cây hoa gạo

Ngâm rễ và thân cây vào cát tưới nước thường xuyên một thời gian sau cây sẽ mọc mầm mới. Trong đông y hoa gạo có tính ngọt, mát và hơi chát tác dụng chính là thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, bổ huyết… nên người ta thường dùng hoa gạo trong các trường hợp viêm nhiễm như viêm dạ dày, mụn ngoài da. Vì thế hoa gạo không chỉ đẹp mà còn rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe con người.

Nguồn gốc và tên gọi của cây hoa gạo

Cây được trồng ở đầu các con đường lớn, công viên, đình chùa để làm bóng mát rất tốt. Hầu như không cần chăm sóc rễ cây sẽ tự vươn đi khắp nơi tìm dinh dưỡng và nước về nuôi cây. Cây gạo là sự lựa chọn hàng đầu cho người thích cây cảnh và yêu sự hoài cổ.

cây hoa gạo
cây hoa gạo

Cây hoa gạo, thuộc họ Bombax, ở Trung Quốc hay được gọi là Mộc Miên hay Hồng Miên, nhưng Việt Nam ta chỉ duy nhất một tên đó là Hoa Gạo. Truyền thuyết kể lại rằng, Hoa Gạo là hoá thân của một người con gái chờ đợi người yêu trở về từ Thiên Đình, sau khi chàng trai hỏi ý kiến Ngọc Hoàng về việc mưa nắng thất thường dưới hạ giới, chàng được Ngọc Hoàng giữ lại làm thần mưa, và cho phép người yêu chàng trở thành loài hoa đỏ thắm mang tên Hoa Gạo.

>>Quý khách có thể tìm hiểu thêm về những ý nghĩa của hao bồ công anh nếu chua biết về loài hoa này

Ý Nghĩa Của Hoa Gạo

Nghe đến tên hoa Gạo, người ta thường liên tưởng đến hình ảnh làng quê Việt Nam vào mùa thu hoạch lúa mà nông dân thường rất háo hức. Giữa đồng, cây hoa Gạo đỏ thẫm, người làm nông hăng hái với những bông lúa vàng tươi vào mùa gặt, tạo nên bức tranh sặc sỡ khiến thời tiết vào đông ở các tình miền Bắc thêm ấm áp bội phần. Hoa Gạo mang sức hút riêng của một sự thật thà, chất phát, dù sinh ra ở làng quê, nhưng nét đẹp chẳng bao giờ quê mùa.

Đa phần các loài hoa đều mang chung một ý nghĩa về tình yêu theo nhiều khía cạnh. Hoa Gạo cũng không ngoại lệ khi nó nói về những cảm xúc mãnh liệt, chung thuỷ và kiên trì trong tình yêu lứa đôi. Màu sắc đỏ thắm của hoa Gạo khiến con người nhớ đến câu chuyện buồn mà cô gái trong truyền thuyết đã gieo mình để hoá thân thành, vì muốn người yêu luôn nhận ra mình, cô đã chọn màu hoa giống như màu khăn mà người yêu trao tặng.

>>Trên đây là những chia sẽ mà Tanghoa365 chúng tôi chia sẽ cho các bạn sơ nét và ý nghĩa của hoa gạo mong các bạn sẽ hiểu thêm về loài hoa gạo.

 

One thought on “Cây Hoa Gạo

  1. Pingback: Ý nghĩa của loài Hoa Phi Yến - Hoa tươi Misshoa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061