Ý Nghĩa Hoa Xoan

Nhắc đến hoa xoan không ít người cho rằng, đó là loại hoa của miền quê. Cách ví von ấy cũng chẳng sai, bởi vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết và dung dị như người quê, hồn quê. Vậy bạn có biết về những ý nghĩa của Hoa Xoan? Dưới đây Shop hoa tươi quận Tân Phú chúng tôi sẻ chia sẻ cho bạn hiểu thêm về loài hoa Xoan.

Hoa Xoan

Chắc có lẽ rằng trong chúng ta không ai có thể quên được hình ảnh những bông hoa xoan gắn liền suốt những năm tháng tuổi thơ. Chúng không sang trọng, quý phái không rực rỡ cao quý nhưng lại có thể làm lay động bao trái tim con người. Những chùm hoa xoan cánh trắng muốt nhỏ li ti và nhuỵ đài tím biếc, tỏa mùi hương nồng say mà dịu nhẹ, rất đặc trưng của tháng ba…

hình ảnh hoa xoan
hình ảnh hoa xoan

Hoa xoan có xuất xứ từ Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Australia, loài hoa này còn được gọi với một số cái tên khác như hoa sầu đông, hoa thầu đâu…Với đặc tính mọc tự nhiên nhờ các hạt rơi xuống, rất dễ sinh trưởng và phát triển nên xoan là một loại cây cực kỳ quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam.

>>Xem ngay ý nghĩa Hoa Vô Ưu

Ý Nghĩa Hoa Xoan

Xuân sang khi những chồi non xanh xuất hiện cũng là lúc những bông xoan dịu dàng khoe sắc cùng với hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng. Hình ảnh những cây xoan gắn liền với những con người vùng quê chân chất, mộc mạc nhưng vô cùng kiên cường và mạnh mẽ.

ý nghĩa hoa xoan
ý nghĩa hoa xoan

Khi hoa xoan nở tím khắp cả con đường quê hay bên những bờ ao, khu vườn nhà nào đó tức là báo hiệu tháng 3 đã về.

  • Tháng ba về xuân dần hơn một nửa
  • Ngõ nhà mình tim tím những nhành xoan

Giống như những bông hoa xoan kia nhỏ nhắn, giản dị nhưng đầy kiêu hãnh. Chúng gợi lại cho chúng ta những miền kí ức không thể nào quên về một tuổi thơ đẹp đẽ, bình yên mà mỗi lần nhắc đến không khỏi bùi ngùi xúc động.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa của Hoa Xoan nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061