Ý Nghĩa Hoa Violet

Hoa Violet là loài hoa mang những ý nghĩa sau đây mà shop hoa tươi Tanghoa365.com chúng tôi chia sẽ. Loài hoa này được rất nhiều thiếu nữ yêu mến và tôn thờ như một biểu tượng của sự thủy chung. Vậy bạn đã hiểu được hết về loài hoa này chưa? Hãy cùng Tặng Hoa 365 chúng tôi tìm hiểu về một vài hình ảnh và ý nghĩa của hoa violet nhé!

ý nghĩa hoa violet

Ý Nghĩa Của Hoa Violet

Người Hy lạp chọn loại hoa có hương thơm nhẹ nhàng cổ điển này để làm bông hoa của thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Những cánh hoa violet nhẹ nhàng, rụt rè, xấu hổ được gắn liền với “tính khiêm tốn” hay còn gọi là “Shrinking Violet” (Người rụt rè, hay xấu hổ).

Hoa violet còn có tên gọi khác là hoa Tử Linh Lan, hoa Phi Yến, tên khoa học là Saintpaulia là loài hoa đẹp, nhiều màu sắc rực rỡ, trong đó nổi bật nhất là màu tím, do đó cái tên violet bắt nguồn từ chữ la-let, nhằm để chỉ màu tím của loài hoa này. Hoa violet nở quanh năm mà không cần phải tốn công chăm sóc. Loài hoa này ưa khí hậu ấm áp với ánh nắng mặt trời.

Hoa Violet là biểu tượng của “tính khiêm tốn”, với nhiều người khác nó lại mang ý nghĩa “Sự chung thủy”. Đây là loài hoa tưởng chừng như rụt rè, nhưng lại giữ một vị trí rất cao trong nghệ thuật bày tỏ bằng hoa của nhiều người.

Có rất nhiều cô thiếu nữ đã từng mê mẩn và tôn thờ loài hoa violet, loài hoa mang sắc tím thủy chung ngọt ngào này như một biểu tượng của sự thủy chung, tình yêu bền vững. Cho dù khi đã lớn lên già đi, loài hoa này vẫn sẽ là loài hoa đong đầy kỷ niệm ngọt ngào về tình yêu và ý nghĩa của tình yêu đối với nhiều cô gái.

ý nghĩa hoa violet
hình ảnh hoa violet

Đặc Điểm Hoa Violet

Hoa Violet đây là một loài hoa đẹp dễ trồng, nở quanh năm mà không tốn công chăm sóc.Cách trồng hoa Violet quanh năm. Hoa Violet nở quanh năm mà không tốn công chăm sóc. Loại cây này khá đa dạng với hàng trăm chủng loại và kiểu dáng. Một số loại có đốm ở trên lá, một số có cánh hoa viền trắng lượn sóng. Hoa Violet châu Phi ưa khí hậu ấm áp với ánh nắng mặt trời. Cần tránh tưới nước lạnh trực tiếp lên lá non, làm như thế sẽ gây nên những đốm màu nâu khó coi trên lá của cây.

Hoa violet chủ yếu nở vào mùa xuân, hạ, thu, nhưng nếu được cung cấp đủ ánh sáng thì mùa đông cây cũng có thể ra hoa. Sắc hoa rực rỡ với các màu tím, đỏ, trắng, xanh, hồng hoặc màu pha. Cây nhỏ nhắn, màu sắc hoa và lá có sự thay đổi, rất được yêu thích ở Âu Mỹ.

trồng hoa violet
trồng hoa violet

Cách Trồng Hoa Violet

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa violet Gieo hạt vào đầu tháng 10, trồng tháng 11. Thu hoạch hoa từ tháng 2 đến tháng 4 năm sau. Nếu thấy nắng ấm mà cây vươn sớm, cần bấm ngọn cho lên ngọn khác. Nếu chậm thì thúc phân mạnh hơn.

Điều Kiên Thời Tiết Trồng Hoa Violet

Cách trồng và gieo hạt violet, hạt ngâm nước trong 24-36 giờ, ngày thay nước 2 lần, đãi sạch nước chua. Vớt hạt đem ủ ở nhiệt độ mát 22-25oC trong 7-10 ngày là hạt nứt nanh gai dứa, đem gieo là vừa. Trước khi ủ hạt nên ngâm trong dung dịch thuốc Daconil 50BTN hoặc Zineb 80WP nồng độ 0,3% trong 1 giờ để diệt mầm bệnh tồn tại trong vỏ hạt giống. Gieo hạt như gieo hạt rau giống, che trong 20 ngày đầu. Mật độ gieo 2-3g hạt/m2. Khi cây có 1-2 lá thật (25-30 ngày) đem trồng. Không trồng khi cây con có >2 lá thật, cây hoa sẽ thấp, ít nhánh, nhanh ra hoa, năng suất, chất lượng hoa kém.

Hình Ảnh Và Ý Nghĩa Hoa Violet

Vậy là trên đây tanghoa365 chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một vài đặc điểm, ý nghĩa và hình ảnh mà shop chia sẽ để các bạn được hiểu thêm về loài hoa này, nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ để được tư vấn nhé.

Quý khách có thể tham khảo ý nghĩa của hoa phượng vĩ

CHAT ZALO
0967.158.061