Ý Nghĩa Hoa Cúc Họa Mi với vẻ đẹp của loài hoa này

Nếu quý khách đang tìm hiểu về ý nghĩa hoa cúc họa mi thì hãy tham khảo qua bài viết này Tanghoa365 chúng tôi chia sẽ cho quý khách hiểu thêm về hoa cúc họa mi nhé, hãy cung shop tìm hiểu về hoa họa mi này.

Hoa Cúc Họa Mi có tên gọi

Cúc họa mi thường được ươm mầm từ tháng 5, tháng 6 (Âm lịch). Dưới bàn tay chăm sóc của người nông dân, những bông cúc họa mi sẽ bung nở sau khoảng 5 tháng, đúng vào lúc tiết trời chuẩn bị sang Đông. Do vậy, cúc họa mi thường được ưu ái với cái tên “thức quà chớm đông”.

Những bông cúc họa mi báo hiệu một mùa đông đã về. Những bông hoa nhỏ nhỏ xinh xinh toát đã toát lên một vẻ đẹp tinh khiết và vô cùng giản dị. Nếu như bạn đã từng đặt chân lên đất Hà Nội, miền đất thủ đô yêu dấu vào những ngày thời tiết se lạnh thì chắc chắn là không thể không bắt gặp được hình ảnh của những gánh hàng rong chở đầy hoa cúc họa mi.

Cúc họa mi có tên tiếng Anh là Daisy. Có lẽ bởi hoa nở khi bắt gặp ánh sáng ban mai và khép lại còn cánh trắng khi chiều xuống nên người xưa đặt cho nó cái tên “day’s eye – con mắt ban ngày”.

ý nghĩa hoa cúc họa mi
ý nghĩa hoa cúc họa mi

Ý Nghĩa Hoa cúc Họa Mi

Một lần tôi ra Hà Nội trời cuối thu se se lạnh, những cơn gió rét của mùa đông bắt đầu ùa về khẽ rít qua những hàng cây, khiến tán lá cũng xôn xao như đang thì thầm buôn chuyện. Trong tình yêu, cúc họa mi là biểu tượng của sự thủy chung, trước sau như một. Nét đẹp mỏng manh, yếu đuối nhưng luôn tràn trề sức sống của cúc họa mi là minh chứng lớn nhất cho một tình yêu bền chặt: Dù mọi chuyện có khó khăn đến đâu, tình yêu của chúng ta chính là sức mạnh to lớn nhất để có thể vượt qua và bên nhau trọn đời. Có lẽ vì vậy mà cúc họa mi thường được sử dụng trong các đám cưới để đại diện cho tình yêu bền lâu, vĩnh cửu.

hoa cúc họa mi

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ thường mọc hoang, có những cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh nhụy vàng tươi. Trẻ em thường thích hái hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi. Ở Anh, cúc họa mi còn được gọi là Baby”s pet hay Bairnwort có nghĩa là hoa của trẻ em.

>>Xem thêm về shop hoa Quận 4 nhiều mẫu hoa đẹp,

Đặc Điểm Hoa Cúc Họa Mi

Lá cúc họa mi có hình dáng không khác gì những loại cây hoa cúc khác, lá mọc cách nhau mang những chồi cành, chồi hoa cúc họa mi được mọc từ ở nách lá, lá họa mi cũng có phiến xẻ thùy và nhọn ở đầu lá, mặt lá cũng bị nhám và nhạt màu ở mặt dưới. Tuy nhiên, lá hoa cúc họa mi lại có kích thước nhỏ hơn rất nhiều và nó cũng mềm hơn các loại cúc khác.

Cúc họa mi là loài hoa thích nghi được với điều kiện thời tiết nhiệt đới, dễ trồng, dễ chăm sóc. Và đặc biệt là ngoài màu trắng tinh khôi ra thì các bạn cũng có thể lựa chọn những loại giống với nhiều màu sắc cũng như là kích thước khác nhau để tạo nên sự đa dạng, bắt mắt và thu hút.

Được biết đến là loài hoa thân thảo, mọc thành đám lớn. Phát triển nhanh và xanh tốt trong những vùng khí hậu se lạnh, ôn hòa không khí trong lành mát mẽ Hoa cúc họa mi có màu trắng muốt như những bông tuyết điểm thêm nhị vàng ươm như những kia nắng sớm mai chiếu vào Họa Mi được biết đến là loài hoa mọc hoang dã, sống sống bền bỉ và mạnh mẽ dù thân cây nhỏ bé, tán lá mõng manh và yếu ớt Điều đặc biệt ít người biết đến đó là những đóa hoa cúc họa mi mỗi năm ra hoa chỉ duy nhất một lần

Bên cạnh về cúc họa mi shop còn cung cấp các loại hoa tươi đẹp khác quý khách có thể tìm hiểu thêm.

>>Xem thêm ý nghĩa hoa mộc lan

 

 

 

 

CHAT ZALO
0967.158.061