Ý Nghĩa Của Hoa Mai

Đặc Điển Của Hoa Mai

[kkstarratings]

Xuân Hạ Thu Đông là 4 mùa của một năm trong đó mùa xuân là mùa sum vầy hạnh phúc nhất mùa mà trăm hoa đua nở. Hoa mai là loại hoa gắn liền với mùa xuân khi nhắt đến mùa xuân là chúng ta nghỉ ngay đến hoa mai tại sao lại như vậy ? mời các bạn cùng tanghoa365.com tìm hiểu đôi nét về hoa mai.

Hoa mai là một loại cây sống lâu năm,không kém đất trồng sinh trưởng và phát triển tốt ở khí hậu nóng, được trồng nhiều ở Trung bộ và Nam bộ. hoa mai là một loại cây ưa sáng chịu hạn tốt , sợ ngập, sợ gió

hoa mai vàng
hoa mai vàng

>> Xem thêm hình ảnh và ý nghĩa hoa Oải Hương

Hoa Mai Ngày Tết

Ngày tết người Miền Nam và người Miền Trung hay mua những cành hoa mai nở rộ vàng tươi để chưng trong nhà với mong muốn mang lại sự giàu sang, phú quý và hy vọng

Hoa mai thường có 5 cánh trượng trưng cho 5 điều tốt lành : Hạnh phúc, may mắn, trường thọ thành công, bình an.

Dù đất có cằn cỏi khí hậu có khô nóng thì cây mai vẩn phát triển tốt chính vì thế cây mai còn thể hiện sự bất khuất kiên cường, cần cù,chịu khó nhẫn nại của người dân VIỆT NAM ta

Mổi một loài hoa có một sự tích khác nhau dưới đây là một số tư liệu về sự tích hoa mai mà Shop chúng tôi biết được và chia sẻ các bạn hãy đọc hết bài viết này để biết được hoa mai và ý nghĩa của hoa mai. mời các bạn cùng tham khảo.

cây hoa mai
cây hoa mai

Sự Tích Hoa Mai

Chuyện xưa kể rằng, có một cô bé sông trong một gia đình gồm 4 người, cha, mẹ, chị gái và cô, cha cô làm nghề săn bất thú dữ trong rừng, cô bé có một tấm lòng thương người đặc biệt là cô rất thích nghề săn thú dữ của cha mình thời gian dần trôi và cô bé cũng đã lớn cô được cha mình dạy nghề hai cha con cùng nhau vào rừng săn bất thú dữ.

Vào một ngày nọ trong làng xuất hiện quái thú đầu người mình báo rất thích ăn thịt trẻ con mọi người trong làng điều hoản sợ và tìm đến nhà cô nhờ cha cô giúp đỡ và thế là cô đã xin cha mình đi theo để tiêu diệt thú dữ với sự tài giỏi của người cha và sự giúp sức của cô thì con quái thú đã bị tiêu diệt 2 cha con bình yên trở về nhà.

Hoa Mai

Thắm thoát thời gian trôi qua cha cô cũng đã già đi và không còn đủ sức khỏe như trước, vào một ngày kia làng bên lại có một con quái thú đầu người mình rắn nó rất khỏe có thể xiết chết một con bò mọng làng bên đã cử người qua nhờ cha cô giúp đỡ người cha biết mình không con đủ sức khỏe nhưng không muốn từ chối ngay lúc đó cô bé đã nhận lời, sáng hôm sau 2 cha con cùng nhau qua làng bên và đã chiến đấu với con quái thú suốt mấy ngày liền.

Vì mệt mõi và kiệt sức lúc bấy giờ cô mới nghĩ ra được một ý định dùng dao đâm chặt phần đuôi của con rắn vào một thân cây lớn và chặt đầu nó, lúc cô vừa chặt đầu nó không may bị nó quấn chết.

Vì sót thương cho tấm lòng cao thượng của cô ông trời đã cho cô sống lại trong vòng 9 ngày đầu năm để ăn tết cùng gia đình cứ thế mõi năm thì cô bé sống lại vào ngày 29 và đến hết ngày 07 tết thì cô ấy dần tan biến theo làn khói.

Đến khi cha mẹ và chị cô bé mất thì cô bé không còn xuất hiện nữa mà hóa thành cây hoa mai vàng cứ thế tết đến lại nở rộ.

ý ngĩa hoa mai
ý ngĩa hoa mai

>>Hình ảnh hoa hồng

Ý Nghĩa Về Hoa Mai

Hoa mai là biểu tượng sức sống cho mùa xuân, hoa mai là nguồn thi hứng dồi dào hình tượng đẹp trong văn chương tuy mảnh dẻo như cứng cáp thuần khiết mùi thơm nhẹ nhàng tượng trưng cho khí phách của nam nhi, rể mai bám chặt vào lòng đất khô cằn để tìm mạch nước cũng giống như người Việt Nam cô giữ vững nước non bờ cỏi nước ta dù khó khăn gian khổ. Đến mùa đông thì những lá già rụng xuống để nhường chổ cho những chồi non đâm chồi nảy nở thể hiện sự hy sinh.

Như vậy là chúng ta đã biết được một vài ý nghĩa và đặc điểm chúng về hoa mai dành cho những ngày tết hằng năm để trưng bài và những điều lành sẽ đến.

 

 

 

CHAT ZALO
0967.158.061