Hoa Vô Ưu

Cây Sala hay cây Vô ưu là loại cây gắn liền với Phật giáo. Bạn có thể tìm thấy cây này ở rất nhiều chùa ở Thái Lan, Campuchia, Nepal, Myanmar và cả Việt Nam. Dưới đây Shop Hoa tươi Quận Bình Tân chúng tôi chia sẻ cho các bạn với ý nghĩa của hoa Vô Ưu hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé

Hoa Vô Ưu

Hoa sala Vô Ưu có mùi rất thơm, hương tỏa xa thanh thoát, được xem là loài hoa vô ưu hay ưu đàm. Sala nở rộ tượng trưng cho Phật Pháp (Dharma), và Đức Phật cuối cùng đã chọn giữa bóng hai cây này (song thọ) để nằm nghỉ và đi vào Niết Bàn. Hay được gọi với tên gọi khác là hoa Sala, loài hoa này nở quanh năm và thường mọc từng chùm ở thân cây. Hoa Sala có 4 cánh màu vàng, trước khi tàn và rụng thì màu cánh hoa sẽ chuyển sang màu đỏ.

hoa vô ưu
hoa vô ưu

Tên khoa học là Couroupita guianensis, cây Vô Ưu thuộc loại thân gỗ, thân cây có màu xanh, lá vô ưu có màu xanh và nhỏ dài. Vô Ưu có hoa mọc thẳng ra từ thân cây, chùm hoa khỏe mạnh có thể dài từ 2-3m.

Ý Nghĩa Hoa Vô Ưu

Về tên dịch ra tiếng Việt là Vô ưu, thường được giải thích là không ưu tư phiền muộn. Tuy nhiên, theo ý nghĩa của Phật giáo, vô ưu là sự thấu hiểu và nhìn nhận cuộc sống bằng cái nhìn thuần khiết không chứa đựng thành kiến hay sự chấp ngã nào.

ý nghĩa hoa vô ưu
ý nghĩa hoa vô ưu

Không có ta và cũng không có pháp, không phân biệt người này và người kia, không phân biệt tốt – xấu, giàu nghèo, giai cấp,…Trong cuộc sống xã hội vội vã với quá nhiều thông tin được truyền đi, một cách vô tình hay cố ý ta thường tiếp thu các thông tin đó. Vì thế, ta thường nhìn mọi vật qua lăng kính không còn trong sáng, ta đã bị “đầu độc” theo nhận thức của người khác mà bỏ rơi cảm nhận của chính bản thân mình.

bông hoa vô ưu
bông hoa vô ưu

Hoa vô ưu như một biểu tượng để nhắc nhở con người tìm về Phật tính mà con người vốn có sẵn khi sinh ra. Phật tính trong mỗi chúng ta bị che mờ ít nhiều khi vội vã sống, vội vã cuốn theo vòng quay xã hội. Áp dụng quan niệm này thì những người vô ưu chính là những người không phân biệt giai cấp, không phân biệt giới tính, không phân biệt giàu nghèo. Ngoài ra, hoa Sala còn nhắc nhở con người tìm lại bản tính có sẵn khi mới sinh ra đó là hiền lành có lòng thương yêu với tất cả mọi người.

Trên đây là những ý nghĩa về Hoa Vô Ưu nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé.

>>Xem thêm về những ý nghĩa của Hoa Bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061