Những Đặt Điểm Và Ý Nghĩa Hoa Phượng

Dưới đây shop hoa tươi quận 2 chúng tôi giới thiệu và chia sẽ những đặc điểm – Ý nghĩa của hoa phượng vỹ thời tuổi học trò nếu quý khách muốn biết hãy tham khảo về bài viết dưới đây shop chia sẽ nhé!

ý Nghĩa Hoa Phượng Vỹ

Trong kí ức thời học sinh của tôi mỗi khi nghe tiếng ve kêu trên những cành cây phượng vỹ nở rộ đầy kính trên những cành cây thì 1 năm học nữa sắp hết.

Hoa phượng vỹ là loài hoa tượng trưng cho mùa hè cho tình yêu trong sáng của học trò

 

hoa phượng

Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Hoa Phượng

Cây phượng vỹ có tên khoa học là Delonix regia , thuộc họ Caesalpiniaceae . Phượng vỹ có nguồn gốc từ Madagasca . Có hoa rực rỡ , nên được trồng phổ biến ở khắp nơi. Ở nước ta phượng vỹ được trồng nhiều ở mọi nơi đặt biệt là ở các trường học

Cây phượng vỹ có chiều cao trung bình khoảng 10 – 15m , vỏ có màu xám trắng , nhẵn , có rất nhiều cành và nhánh , lá nhỏ dạng lá kép lông chim , 1-3 là thời điểm mà phượng vỹ thay lá . Vào đầu mùa mưa lúc cuối tháng 4 đầu tháng 5 cũng là lúc hoa phượng nở rực rỡ , hó thường là màu đỏ tươi hay đỏ cam.

hoa phượng đẹp

>> Xem thêm đặc điểm và ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Ý Nghĩa Của Hoa Phượng

Phượng vỹ loài hoa gắn liền với tuổi học trò với nhiều kỉ niệm vui buồn dưới gốc cây phượng . Mùa hoa phượng nở cũng là lúc kết thúc một năm học , mùa của những cuốn sổ ghi đầy nhật kí , ép đầy những cánh hoa phượng khô trong từng trang giấy.

Không biết tự bao giờ khi nhắt đến cái tên ” hoa học trò ” thay thế cho hoa phượng vỹ như vậy . chắt có lẽ vì lúc hoa phượng đơm hoa cũng là lúc hè về . Nên hoa phượng được trồng nhiều ở trường học . Những bông đỏ thắm nhắt đến ngày chia tay của năm học sắp đến.

đặc điểm của hoa phượng

Hoa phượng còn là nguồn cảm xúc của các nhà thơ. Đả có rất nhiều nhà thơ viết về đặc điểm ý nghĩa hoa phượng và tuổi học trò gắn liền với loài hoa ấy.

Trên đây Tanghoa365 vừa chia sẻ một số thông tin về hoa phượng , khi nhắt đến hoa phượng chắt hẳn có rất nhiều bạn gợi nhớ về những kỉ niệm vui buồn của thời học sinh.

>>Tham khảo thêm về ý nghĩa của hoa hồng đẹp

CHAT ZALO
0967.158.061