Hoa Lưu Ly

Ở Việt Nam, Lưu Ly được trồng nhiều ở Đà Lạt – Thung lũng tình yêu. Hoa thường mọc trên những phiến đá cạnh bờ suối và bắt đầu nở vào mùa xuân, nở rộ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ý nghĩa của hoa Lưu Ly hãy tham khảo trong bài viết này. Hãy cùng shop hoa tươi quận Bình Thạnh tìm hiểu nhé.

Đặc Điểm Hoa Lưu Ly

Nhắc đến hoa lưu ly người ta thường nhớ đến một loài hoa bé nhỏ với những bông hoa lưu ly mang màu xanh biếc. Nếu ai đã từng bước đến Đà Lạt thì chắc sẽ không thể quên những bông hoa bé nhỏ nhưng nhẹ nhàng này đâu. Hoa lưu ly hay còn được gọi với cái tên là Forget me not (Hãy nhớ tới tôi). Loài hoa gắn liền với câu chuyện tình cảm động của đôi lứa. Được coi là một biểu tượng của tình yêu, sự thủy chung. Nên được rất nhiều người lựa chọn để tặng cho một nửa yêu thương của mình.

đặc điểm hoa lưu ly
đặc điểm hoa lưu ly

>>Tim hiểu thêm về ý nghĩa của Hoa Lục Bình

Ý Nghĩa Hoa Lưu Ly

Với ý nghĩa luôn hy vọng vào một tình yêu chung thủy, sâu sắc. Hoa Lưu Ly đã trở thành một biểu tượng của tình yêu như nhắc nhớ về sự thủy chung, thấu hiểu và bền vững.

Vậy nên, đây chính là thông điệp, là món quà đầy yêu thương của đôi lứa dành cho nhau để bắt đầu và giữ vững một mối quan hệ trường tồn, bền vững theo thời gian.  Mỗi loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa riêng hoa lưu ly cũng vậy.

ý nghĩa hoa lưu ly
ý nghĩa hoa lưu ly

Nhắc đến hoa lưu ly người ta vẫn hay thường nghĩ đến thông điệp Forget Me Not “Xin Đừng Quên Tôi” . Vì thế khi bạn nhận đươc một bó hoa lưu ly có nghĩa là người gởi tặng muốn bạn đừng quên người đó đấy.

Loài hoa này còn là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ ca của nhiều người. Nó gắn liền với câu chuyện đôi lứa, tình anh em. Những bông hoa lưu ly nho nhỏ màu tím ấm áp, với hương thơm ngọt ngào trong trẻo chính là điều tạo nên sự ấn tượng của loài hoa này.

>>Xem thêm các loài hoa đẹp tại: https://tanghoa365.com/hoa-dep/

One thought on “Hoa Lưu Ly

  1. Pingback: Hoa Bạch Yến - Những đặc điểm và nguồn gốc Hoa Bạch Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061