Hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn Và Ý Nghĩa Về Loài Hoa Bỉ Ngạn Này

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa tượng trưng cho sự chia ly ngoài ra hoa bỉ ngạn còn mang nhiều ý nghĩa đọc đáo. Bạn có biết ý của loài hoa này là như thế nào ? hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

đặc điểm hoa bỉ ngạn

Đặc Điểm Hoa Bỉ Ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là: lycoris radiata và có nhiều tên gọi khác như: long trảo hoa, mạn châu sa hoa, hồng hoa thạch toán, điểm nổi bậc của hoa bỉ ngạn là những bông hoa mọc thành từng chùm trong rất lạ mắt.

Hoa bỉ ngạn là môt loài cây thân thảo chiều cao trung bình từ 40cm đến 100cm cây mọc sát nhau hoa thường có 3 màu chính, đỏ, vàng, trắng nhưng loại thường thấy nhất là hoa màu đỏ, hoa bỉ ngạn màu trắng còn có tên gọi khác là mạn đà la hoa. hoa màu đỏ gọi là mạn đà châu sa.

Cây có những cánh hoa vương dài từ mặt đất, phía trên đài hoa gồm từ 5 đến 7 nụ khi nở xòe ra mọi hướng. Đều đặc biệt của cây là hoa và lá muôn đời không gặp nhau.

Củ của hoa bỉ ngạn rất độc nhân gian cho rằng hoa bỉ ngạn là cửa ngỏ đi vào thế giới của những người đã chết là nơi trú ngụ của những linh hồn lưu lạc

hoa bỉ ngạn

Hình ảnh về hoa bỉ ngạn đẹp

ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Những cây hoa đẹp

cây hoa bỉ ngạn

Ý Nghĩa Về Loài Hoa Bỉ Ngạn

Mõi một quốc gia thì hoa bỉ ngạn lại có một ý nghĩa khác nhau: Tại Nhật Bản thì hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa hồi ức đau thương,ở Triều Tiên hoa bỉ ngạn lại mang ý nghĩa khác là nhớ về nhau, tai Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, sự phân ly đau khổ vẻ đẹp của cái chết. Đây là loài hoa đại diện cho sự chia ly tuyệt vọng, phân ly đau khổ không may mắn vẻ đẹp của cái chết hồi ức đau thương.

Bên cạnh những ý nghĩa trên hoa bỉ ngạn còn mang ý nghĩa tâm linh, sâu sắc, theo ông bà xưa kể lại mỗi khi hoa bỉ ngạn nở là lúc người sống có thể vào cõi âm gặp gỡ ông bà tổ tiên. theo phong tục của người Nhật Bản mỏi khi hoa bỉ ngạn nở là lúc họ đi viếng mộ sử sang lại mồ mã cho người đã khuất.

>>xem thêm ý nghĩa về hoa cẩm chướng

[kkstarratings]

 

2 thoughts on “Hoa Bỉ Ngạn

  1. Pingback: Những đặc điểm và ý nghĩa của hoa phượng vĩ

  2. Pingback: Ý nghĩa và cách chọn hoa đào cho ngày tết - Tanghoa365.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061