Hoa Bạch Yến

Hoa Bạch Yến thường được trồng nhiều nơi trên thế ngời với nhiều mục đích sử dụng như làm cảnh, lấy tinh dầu, làm thuốc. Đặc biệt, mùi hương của Hoa Bạch Yến có hương không bao giờ quên. Nếu bạn đang tìm hiểu về những đặc điểm và ý nghĩa của Hoa Bạch Yên thì bài viết này shop hoa tươi Quận Phú Nhuận chúng tôi chia sẻ sẻ giúp bạn hiểu thêm về hoa Bạch Yến.

Nét Đẹp Của Hoa Bạch Yến

Nhắc đến Bạch Yến người ta nghĩ ngay đến sự thanh cao, tinh khiết, tao nhã. Với những vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết từ Hoa Bạch Yến mang lại. Đặc biệt, nhiều lợi ích về sức khỏe, làm đẹp cho con người. Chắc chắn, bất cứ ai cũng muốn sở hữu ngay một chậu Bạch Yến trong nhà.  Hoa Bạch Yến không đẹp, sáng nở tối tàn, nhưng vẻ đẹp mềm mại, màu trắng của nó thanh khiết cùng hương thơm quyến rũ. Không chỉ biết đến là một loại hoa có hương thơm đặc biệt, Hoa Yến Bạch còn là loại thuốc với nhiều công dụng tuyệt vời được áp dụng trong cuộc sống.

hình ảnh hoa bạch yên
hình ảnh hoa bạch yên

>>Xem thêm về ý nghĩa của Hoa Lưu Ly

Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Hoa Bạch Yến

Hoa Bạch yến tên khoa học là Hedychium coronarium. Các tên gọi khác như ngãi tiên, bạch diệp, nhài bướm… Là loài ưa ẩm, chịu bóng và thích khí hậu mát mẻ, xuất xứ từ vùng nhiệt đới châu Á.. Bạch Yến có thân rễ và quả Hoa Ngải Tiên có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng khu phong trừ thấp, ôn trung tán hàn, thường được dùng chữa đau bụng lạnh, bụng đầy trướng, tiêu hoá kém, đau mình mẩy phong thấp, nhức mỏi gân xương, cảm sốt, chữa rắn cắn.

đặc điểm hoa bạch yến
đặc điểm hoa bạch yến

Hoa Bạch Yến thuộc loại cây thân thảo cao từ 1-2m. Lá không cuống, hình mũi mác, nhọn cả hai đầu, nhẵn ở mặt trên, có lông dễ rụng ở mặt dưới. Hoa to màu trắng, thơm, đài hình dạng ống không có răng, tràng ống dài, nhị chỉ trắng, có móng dài.  Tinh dầu thân rễ có tính gây trung tiện, trừ giun. Tinh dầu của hoa là một loại hương liệu cao cấp. Rễ cây tán bột được dùng làm thuốc hạ nhiệt ở Ấn Độ.

hoa bạch yến
hoa bạch yến

Trên đây là những chia sẻ về đặc điểm của hoa Bạch Yến mà Shop Hoa Tươi Tanghoa365 chia sẻ, nếu bạn thấy hay và có ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

bông hoa bạch yến
bông hoa bạch yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061