Cây Hoa Chuông

Trong bài viết này Tanghoa365.com chúng tôi chi sẻ cho bạn về hình ảnh và ý nghĩa của cây hoa chuông, dưới đây một vài đặt điểm mà shop hoa tươi Quận 10 chúng tôi chia về cây hoa chuông, nếu ban đang có nhu cầu tìm hiểu hãy tham khảo về hoa chuông trong bài viết này nhé.

Vài nét và hình ảnh về Hoa Chuông

Hoa chuông tên khoa học là Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa. Cây hoa chuông là loại cây thân thảo. Đây là loại cây lâu năm rễ mọc ngầm thành cụm dày trong lòng đất. Hoa của loài cây này trông giống như hoa Loa Kèn. Có hoa màu trắng và vàng nhìn rất đẹp tuy nhiên phấn hoa có khả năng gây ảo giác. Ngoài ra còn có nhiều tên gọi khác nhau, như hoa tình yêu (valentine), hoa thánh, tử la lan, mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm.

cây hoa chuông vàng
cây hoa chuông vàng

Đặc Điểm Cây Hoa Chuông

Cây hoa chuông ưa sáng và có nhu cầu đất trồng giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Đất nên có độ pH khoảng 5-7 và phải tránh cho đất bị ngập úng. Nhân giống: Cây hoa chuông vàng hiện nay được trồng và nhân giống bằng phương pháp gieo hạt và giâm cành. Với phương pháp gieo hạt cây phát triển lâu hơn nên phần lớn việc giâm cành được áp dụng nhiều hơn.

ý nghĩa hoa chuông

Hoa Chuông Vàng có từng cụm hoa to kết lại như cái chuông. Hoa có màu vàng rực rỡ rất đẹp. Do hoa của loại cây này có hình chuông nên dễ dàng bị nhầm lẫn với cây hoa Chuông có chứa chất gây ảo giác scopolamine cho con người. Nhưng thực chất hay loại cây này hoàn toàn khác nhau.

>>Tìm hiểu thêm về ý nghĩa hoa dừa cạn

Hình ảnh về hoa Chuông Vàng

Ở miền Bắc mùa trồng hoa chuông vàng bắt đầu từ mùa mưa tháng 4 trở đi. Thời điểm này khí hậu thuận lợi trồng chuông vàng và tốn ít công chăm sóc. Khoa học đã chứng minh loài hoa Chuông Vàng không chứa độc tố. Chính vì vậy loại cây này được chọn làm cây xanh và trồng phổ biến ở nước ta.

hình ảnh hoa chuông vàng
hình ảnh hoa chuông vàng

Khi trồng chọn ngày nắng ráo trời mát để trồng. Nên trồng vào sáng sớm. Khi trồng bạn đặt miệng bầu ngang miệng hố và chỉnh cây hướng đứng thẳng. Vun đất trồng xung quanh rồi tiến hành lấp đất bằng mặt. Trồng xong tưới nước ngay cho cây để giúp mau bén rễ.

Trên đây là những kiến thức và ý nghĩa của cây hoa chuông mà shop chia sẻ cho các bạn, mong các bạn sẻ hiểu theeo về loài hoa này.

>>Tham khao thêm các loài hoa đẹp tại: https://tanghoa365.com/hoa-dep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
0967.158.061