Cách Chọn Hoa Đào Cho Ngày Tết

Cách Chọn Hoa Đào Cho Ngày Tết

Shop hoa tươi an giang giới thiệu về cách chọn hoa đào cho ngày tết và Hoa đào đặc điểm ý nghĩa nguồn gốc xuất xứ của loài hoa này. ” mỗi năm hoa đào nở lại thấy ông đồ già Bày mực tàu giấy đỏ trên phố đông người qua” nhắt đến hoa đào thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ ngay đến đó là tết và hoa đào cũng là đặc trưng của miền bắc Việt Nam mình.

Những cành hoa đượm sắc hồng tươi thắm mạnh mẽ nở rộ sau những ngày đông giá rét tạo nên một khung trời thơ mộng, Chắt hẳn ít ai biết được nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm ý nghĩa của hoa đào . Mời các bạn cùng Tanghoa365.com tham khảo đôi nét về hoa đào nhé

hoa đào ngày tết
hoa đào ngày tết

Sự Tích Về Hoa Đào

Ngày xửa ngày xưa , ở vùng núi Sóc Sơn có mọc lên một cây đào khổng lồ tán cây to ơi là to rộng ơi là rộng che phủ cả một vùng trời . cây đào đó là chỗ ở của 2 vị thần đầy quyền năng và nhân hậu . 2 vị thần giúp đỡ dân làng đuổi bọn ma quái ra khỏi làng , khiến cho bọn chúng phải khiếp sợ , chính vì vậy chỉ cần thấy hoa đào là những tên ma quái phải bỏ chạy.

Vào dịp cuối năm các vị thần phải về thiên đình chầu Ngọc Hoàng biết được điều đó bọn ma quái lọng hành khắp nơi. Dân làng bèn nghĩ ra cách là bẻ cành đào về cấm ở trong nhà bọn ma quái thấy cành đào bèn bỏ chạy . cũng chính vò thế hàng năm vào mỗi dịp cuối năm mọi người thường chưng hoa đào để xua đuổi yêu ma.

>>tham khảo thêm về ý nghĩa hoa phượng

Ý Nghĩa Hoa Đào Cho Ngày Tết

Hoa dào không chỉ để trang tráng vào dịp tết mà ông bà tổ tiên chúng ta còn gửi gắm nhiều ý nghĩa, Hoa đào được coi là tinh hoa ngũ hành dùng để xua đuổi tà ma mang đến cuộc sống an lành hạnh phúc,

Hoa đào còn tượng trưng cho sự dinh sôi nảy nở , hoa đào gieo vào lòng người niềm tin hi vọng vào một năm mới an khang thịnh vượng , phát tài phát lộc, gia đình vui vẻ , hoa đào còn mang lại sinh khí mới , vạn sự như ý Vẻ đẹp của hoa đào còn tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái xứ Bắc : diệu dàng , e lệ kiều diễm … Hoa đào cũng là đề tài của các nhà thơ.

chọn hoa đào

>>Tìm hiểu thêm về loài hoa bỉ ngạn

Đặc Điểm Hoa Đà

Hoa đài thược dạng thân gỗ , thân cây cao phân nhánh nhiều từ gốc , vỏ cây có màu nâu nhạt , xù xì , lá cây rụng theo mùa , khi cây bắt đầu ra hoa thì lá sẽ rụng đến khi hoa tàn lá cây mới mọc lại,

Hoa đào có 2 dạng hoa cánh đơn và hoa cánh kép , khi nở hoa xòe rộng nở phần cánh nhị màu vàng ở giữa cánh hoa có màu hồng đậm , hồng nhạt khá xinh đẹp

Cây Hoa đào cũng có quả nếu trồng hoa đào làm kiểng thì quả nhỏ và có vị chát , nếu trồng lấy quả thì quả to có hạt bọc trong lớp gỗ cứng thịt quả có màu vàng hay trắng ăn có vị ngọt phía ngoài vỏ được bao phủ bởi một lớp lông tơ mềm mại.

Cây Hoa đào còn là một bài thước chữa bệnh trong dân gian giúp nhuận tràng , điều hòa cơ quan hô hấp , giảm ho , đau bụng kinh….

 

 

 

CHAT ZALO
0967.158.061